Thai2Home.com : บ้านเช่า,บ้านให้เช่า,ให้เช่าบ้าน,ขายบ้าน,บ้านมือสอง

Home

บ้านขาย-เช่าราคาถูก

โฆษณาฟรี

บ้านเช่าดอทเนต

ฝากขายบ้าน

โฮมออฟฟิศให้เช่า

ฝากบ้านเช่า

ThaiRENTcenter.com เว็บบ้านเช่า! ที่มีรูปทุกมุม
---------------------------->
 ศูนย์บ้านเช่า
 BAANChaoThai.com
 ThaiRENTcenter.com (English version)
 บ้านเช่าโครงการหรู
 บ้านเช่าใกล้สุวรรณภูมิ
 โฮมออฟฟิศให้เช่า
 บ้านเช่าถนนพระรามเก้า รามคำแหง รัชดา ห้วยขวาง
 บ้านเช่าถนนสุขุมวิท พระโขนง ศรีนครินทร์ บางนา
 บ้านเช่าเถนนลาดพร้าว บางกระปิ สุขาภิบาล รามอินทรา
 บ้านเช่าใจกลางเมือง ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ สาธร สีลม
 บ้านเช่าถนนจรัญสนิทวงค์ ปิ่นเกล้า บางแค เพชรเกษม
 บ้านเช่าวิภาวดีรังสิต ประชาชื่น บางเขน นนท์-ปทุม
 บ้านเช่าต่างจังหวัด ทุกทำเลทั่วประเทศไทย
---------------------------->
 บ้านเช่าไทย ดอทคอม
 ThaiHomeRENTAL.com
 บ้านเช่าออนไลน์ ดอทคอม
 บ้านและตกแต่ง
 สาระน่ารู้ สร้างต่อเติมบ้าน
 สารพันปัญหางานสร้างบ้าน
 ฮวงจุ๊ย กับ การจัดบ้าน
 ซ่อมบ้าน ด้วยตัวเอง
 โฉนดที่ดิน อย่าให้ใครยืม !
 เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านและสวน
 ศูนย์รวมเว็บไซท์อสังหา
 บริษัทกำจัดหนู แมลง มด ปลวก
 บริษัทออกแบบ ตกแต่งบ้าน
 Home Classified
 SEXY OF The DAY !
 บ้านฝากขาย-ให้เช่า
 JOKE2HOME
 หอพัก อพาร์ทเมนท์ให้เช่า
 สินเชื่อ สถาบันการเงิน
 บริษัทโครงการบ้านจัดสรร
 ลงประกาศซื้อขายเช่าบ้าน
 บ้านเช่า/Facebook โฆษณาฟรี
 รับฝากให้เช่าบ้าน
 ขายบ้าน เรื่องหมู หมู
 คำนวนภาษีค่าโอนที่ดิน
 ราคาประเมินที่ดิน
 คำแนะนำติดต่อที่ดิน
 ราคาที่ดิน เขตกทม.
 ราคาที่ดิน ต่างจังหวัด
--------------------------->
เว็บไซท์ที่น่าสนใจในเครือ Thai2Home.com
 BaanChaoOnline.com
 บ้านเช่า ดอทเนต
 BaanChao.net
 SecondCars.com
 ThaiRENTcenter.com
 ThaiHomeRENTAL.com
 BAANChaoThai.com
 บ้านที่ทำสัญญาเช่าเรียบร้อยแล้ว (งดให้เช่า)
 *
 ---------------------------->
บ้านเช่าออนไลน์ เลือกตามชื่อถนนเขตกรุงเทพ-ปริมณฑล
 ถนนบางนา-ตราด
 ถนนแจ้งวัฒนะ
 ถนนเจริญกรุง
 ถนนลาดพร้าว
 ถนนนิมิตรใหม่
 ถนนพหลโยธิน
 ถนนรามคำแหง
 ถนนรามอินทรา
 ถนนพระรามสี่
 ถนนรังสิต-นครนายก
 ถนนพระรามเก้า
 ถนนพระรามสาม
 ถนนสุขุมวิท
 ถนนศรีนครินทร์
 ถนนสุวินทวงศ์
 ถนนติวานนท์
 ถนนวิภาวดีรังสิต
 ถนนงามวงศ์วาน
 ถนนประชาชื่น
 ถนนนราธิวาส
 ถนนนวมินทร์
 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
 ถนนรัชดา
 ถนนราชพฤกษ์
 ถนนรัตนาธิเบศธ์
 ถนนเสรีไทย
 ถนนสาธร
 ถนนสีลม
 ถนนสาธุประดิษฐ์
 --------------------------->
บ้านเช่าไทย ดอทคอม เลือกค้นหาตามราคาบ้านเช่า/เดือน
 BAANChaoThai.com
 บ้านเช่าราคา 10,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 20,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 30,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 40,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 50,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 60,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 70,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 80,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 90,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 100,000 บาท


Horoscope Channel


หลังจากที่ทางทีมงาน 101ฮวงจุ้ย โดย อ.พงศกร, อ.ฐานิศร์ และ อ.ปรมัตถ์ ได้ร่วมกันนำเสนอและแก้ไขปัญหาต่างๆ ทางด้านฮวงจุ้ยให้แก่คุณผู้ฟัง ทางสถานีวิทยุ FM 101 News Channel ทุกวันอาทิตย์เวลา 22.00 – 24.00 น. เพื่อเป็นวิทยาทานมาได้ระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากคุณผู้ฟังเกือบทุกเพศทุกวัยเป็นอย่างดี แต่ด้วยความเปลี่ยนแปลงของทางสถานี ทีมงานจำต้องขอกล่าวคำอำลาด้วยความอาวรณ์ต่อแฟนรายการ ทุกๆ ท่าน ทั้งที่ยังมีเนื้อหาอีกมากมายที่ยังติดค้างคุณผู้ฟังอยู่ อาทิ การลงเสาเอก การขึ้นบ้านใหม่ ดวงพิชัยสงคราม ดาวเหิน 3 ยุค 9 ชะตา ทิศทางต้องห้ามต่างๆ ตำราพิชัยสงครามไทยกับชีวิตประจำวัน ฯลฯ ในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา แม้ว่าทางทีมงานยังไม่ได้รับคำยืนยันว่าจะได้ดำเนินรายการต่อไปหรือไม่ แต่ด้วยเหตุที่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ดาวพระเสาร์ยกจากราศีพฤษภ ไปยังราศีเมถุนเวลา 06.00 น. นั้น ก็มีส่วนที่มีผลกระทบต่อรายการของเราอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวผมเอง(พงศกร) ที่ถูกเล็งรวมถึงทับพระศุกร์ในดวงชะตา ทั้งตั้งแต่เมษายนที่ผ่านมานี้ หลักบาทจันทร์ของผมตามหลักคัมภีร์อินทภาสฯ ก็เริ่มจรเข้าเกาะนวางค์เสาร์ในราศีมีน และอ.ฐานิศร์ที่ถูกพระเสาร์ทับลัคน์ ธรรมดาเราผู้รู้โหราศาสตร์ทุกๆ ท่านก็คงจะเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า พระเคราะห์ใหญ่ๆ อย่างพระเสาร์ พระราหู เมื่อย้ายราศี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทับลัคน์หรือเล็งก็ตาม จะต้องมีเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงที่กระทบกระเทือนอย่างมาก ไม่ว่าจะดีหรือร้ายก็ตาม มีคุณผู้ฟังหลายท่านถามว่า “อาจารย์มีความรู้ทางด้านฮวงจุ้ย แล้วทำไมไม่ใช้วิชาฮวงจุ้ยจัดให้รายการยังคงดำเนินอยู่ต่อไปได้ละคะ” คุณผู้ฟังคงจะจำได้ว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 และ 18 พฤษภาคม ผมเคยพูดออกอากาศ โดยมีใจความว่า วิถีชีวิตของคนเรานั้น ขึ้นอยู่กับ 3 สิ่งใหญ่ๆ ก็คือ

ฟ้า ซึ่งก็คือ ดวงดาวที่กระจัดกระจายอยู่บนท้องฟ้า ซึ่งมีผลต่อวิถีชีวิตของคนเราเป็นหลักใหญ่ คนเราเมื่อเกิดมา แผนที่ของดาวพระเคราะห์ที่ปรากฏอยู่เมื่อเวลาเราเกิด จะแสดงถึงบุญและกรรมที่เราได้กระทำมาในอดีตชาติ และแสดงว่าเราเกิดมาในชาตินี้จะต้องชดใช้เวรกรรมอันใดบ้าง และจะคละเคล้ากับกรรมดีอันเนื่องมาจากบุญเก่าที่เราได้กระทำไว้อย่างไร เราเป็นมนุษย์ตัวเล็กๆ ที่อยู่ใต้ฟ้าอันกว้างใหญ่ ยังไงก็ไม่มีทางที่จะเปลี่ยนแปลงฟ้า หรือดาวพระเคราะห์ได้ ด้วยแผนผังของชะตา ซึ่งก็หมายถึงฟ้านี่เอง เป็นวิถีที่เรานักโหราศาสตร์ใช้ร่ำเรียนและตกทอดกันมาหลายพันปี

ดิน ก็คือ ชัยภูมิซึ่งถูกกำหนดมาจากฟ้าหรือดาวพระเคราะห์ต่างๆ แล้วมาส่งผลกระทำต่อคนเราอีกทีหนึ่ง เรายกตัวอย่างง่ายๆ เช่น พระจันทร์ก็สามารถที่จะกำหนดน้ำทั้งปวงในโลกเรานี้ ไม่ว่าจะเป็นมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ไพศาล แม่น้ำลำคลอง หรือแม้กระทั่งในแอ่งน้ำเล็กๆ ให้มีขึ้นมีลงได้ด้วยแรงดึงดูดระหว่างโลกและพระจันทร์ แล้วจึงส่งผลต่อตัวคนเรา ซึ่งพระจันทร์ก็หมายถึงจิตใจ วาสนา และความสุขในชีวิต เป็นอาทิ เมื่อสิ่งที่เราสุดจะเอื้อม และไม่สามารถไปเปลี่ยนแปลงได้ ก็คือ ฟ้า และดวงดาว แต่ชัยภูมิรอบๆ ตัวเรานั้น เรายังสามารถเปลี่ยนแปลงและกระทำได้บ้าง แม้จะไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ทีเดียว ก็หมายความว่าเราก็ยังสามารถ เปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างได้ด้วยน้ำมือของเราเอง จึงเกิดเป็นสิ่งที่ 3 ขึ้น ซึ่งก็คือ คน

คน หมายถึงการเลือกที่จะกระทำในสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเราเอง เช่น การไม่เบียดเบียนใคร การมีน้ำใจให้ผู้อื่น เป็นต้น ก็อาจทำให้เราได้รับการช่วยเหลือจากกฎธรรมชาติ หรือหากเป็นท่านที่เชื่อในเรื่องเวรกรรมเราก็จะได้รับการช่วยเหลือจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพนับถือ ทำให้สภาพแวดล้อมเปลี่ยนแปลงไปได้ เช่น เราอาจมีจินตนาการในทางที่ดี คิดเปลี่ยนแปลงชัยภูมิรอบๆ ตัวเรา โยกโน่น ย้ายนี่ จนเกิดการรับกระแสปราณที่ดีทำให้เราเจริญรุ่งเรือง หรือหากเรากำลังชะตาตก ด้วยกรรมเก่าที่กำลังตามสนองเรา เราอาจมีจินตนาการที่จะโยกย้าย หรือเปลี่ยนแปลงชัยภูมิรอบตัวเราไปในทางที่เสีย อันเป็นเหตุให้เราได้รับปราณที่ไม่ดี อันเป็นเหตุให้เกิดผลเสียแก่วิถีชีวิตของเราได้

สิ่งที่นอกเหนือจากความคาดหมายในทางชัยภูมิที่เราสามารถกำหนดเองได้แล้วนั้น ก็ยังมีวิบากกรรมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นรอบๆ ชัยภูมิบ้านเรา เช่น มีคนมาทุบหรือรื้อในตำแหน่งต้องห้าม บริเวณกำแพงรั้วบ้านข้างเคียงที่ใช้รั้วบ้านติดกับเรา หรือมีการขุดเจาะในทิศที่ต้องห้ามกระทบธรณีประจำปีหรือเดือน หรือชัยภูมิรอบบ้านเราที่เดิมเป็นชัยภูมิที่ดีอยู่แล้ว แต่กลับมีการสร้างถนนซึ่งเป็นลักษณะวิบากต่อชัยภูมิของเรา เช่น ทางยกระดับ รถไฟฟ้า ฯลฯ ในกรณีเหล่านี้ เราไม่มีสิทธิที่จะไปห้ามไม่ให้ใครมาทุบรื้อ ขุดเจาะ หรือสร้างอะไรต่อมิอะไรได้ ภายนอกอาณาเขตรั้วบ้านของเรา เหตุวิบากจึงเกิดขึ้น

ตัวผมเองถึงแม้จะรู้วิชาฮวงจุ้ยพอคุ้มตัวอยู่ แต่ก็ด้วยเหตุที่ผมได้กล่าวมาทั้งหมดนี้แหละครับที่เป็นเหตุ เช่น ข้างบ้านทิศตะวันตก รั้วติดกัน ซึ่งเป็นทิศสามอสูรประจำปี ทำการรื้อถอน และตกแต่งตรงรั้วกำแพงพอดี และทำๆ หยุดๆ ถ้าไม่ได้ทำการแก้อาถรรพ์ไปบ้าง ก็คงจะเกิดเหตุร้ายแรงกับตัวผมมากกว่านี้ จึงใคร่ขอย้ำสำหรับคุณผู้ฟังที่เป็นแฟนรายการ 101 ฮวงจุ้ยมาตลอดอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่รายการของเราเคยเรียนให้คุณผู้ฟังๆ มาทุกครั้งตอนต้นรายการว่าเรื่องของทิศสามอสูรประจำปีและประจำเดือนนี้ อย่าได้ละเมิดเลย เพราะแม้แต่ครั้งสุดท้ายของรายการก็ยังมีคุณผู้ฟังโทรเข้ามาสอบถามว่าต้องการจะเปลี่ยนแปลงในส่วนที่เป็นทิศตะวันตกของบ้านซึ่งเป็นทิศสามอสูรประจำปีนี้ ผมก็ยังได้เตือนไป และขอให้อดใจรอไปอีกสัก 8 เดือน ก็จะพอทำได้และปลอดภัยกว่า

อย่างไรก็ตาม หลังจากรายการเราออกอากาศไปเป็นครั้งสุดท้ายคือเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมานี้ และได้เรียนออกอากาศให้คุณผู้ฟังได้ทราบถึงความไม่แน่นอนของรายการเรา คิดว่าถ้าไม่มีรายการเราอยู่ในผังรายการของสถานี ก็คงจะเลิกคิดที่จะจัดต่อ เพราะการจัดรายการฮวงจุ้ยนั้นยากกว่าการจัดรายการโหราศาสตร์ธรรมดามาก เพราะฮวงจุ้ยเป็นรูปธรรม ต้องเห็นภาพ ทีมงานต้องใช้ความอุตสาหะและมันสมองมากที่จะสื่อให้คุณผู้ฟังเข้าใจในหลักวิชาให้ได้ และทีมงานของเราก็ได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่ทั้งแรงกายและแรงใจ ทั้งที่ไม่เคยได้สิ่งตอบแทนใดๆ นอกจากความสบายใจ

แต่ด้วยตั้งแต่คืนวันอาทิตย์นั้น ที่มีคุณผู้ฟังโทรเข้ามาถามด้วยความเป็นห่วงทั้งหลังรายการที่สถานี จนถึงวันนี้ ก็ยังมีแฟนรายการ โทรเข้ามาที่โทรศัพท์มือถือของผม และยังมีการตัดพ้อว่าทำไมรายการที่มีประโยชน์อย่างนี้ถึงไม่ได้รับการพิจารณาให้ดำเนินต่อไป แต่เราก็ไม่ได้คิดอะไรมากครับ เพราะทุกครั้งที่คนเราจะทำการเปลี่ยนแปลงอะไร ก็ต้องพยายามที่จะให้เป็นไปในทางที่ดียิ่งขึ้น ผมจึงขอเรียนว่า เมื่อมีการปรับผังรายการ ก็ต้องหมายความว่า ทางสถานีคงจะต้องมีสิ่งที่ดีขึ้นมานำเสนอให้แก่คุณผู้ฟังแน่นอน ซึ่งก็ไม่ใช่ใครได้ประโยชน์อะไรมากมายหรอกครับ เว้นแต่ตัวคุณผู้ฟังเองครับ จากกำลังใจของแฟนรายการที่มีเข้ามามากมาย ผมจึงหวนกลับมาคิดดูอีกครั้ง แล้วจึงเปลี่ยนความคิดใหม่ โดยคิดว่า ถ้ามีโอกาสก็คงจะจัดรายการที่เป็นสารประโยชน์ในแนวโหราศาสตร์แก่คุณผู้ฟังอีกครั้ง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะมีสถานีไหนสนใจ

สำหรับคุณผู้ฟังที่เคยส่งแผนผังมาให้ทางรายการเราวิเคราะห์ออกอากาศให้ หรือจะเป็นท่านที่ส่งวันเดือนปีและเวลาตกฟากมาเพื่อให้เราคำนวณหาธาตุสำคัญให้ก็ตาม ทางรายการของเราก็ยังคงเก็บที่อยู่ของทุกท่านไว้ ถ้ามีข่าวคราวอะไร เราก็จะได้ส่งไปรษณียบัตรไปเรียนให้ทราบ ส่วนท่านที่ยังไม่เคยส่งมา ก็สามารถส่งมาได้ หรือจะแจ้งที่อยู่หรือ email address ของท่านผ่านทาง web ของผมก็ได้ครับ หากมีข่าวคราวคืบหน้าอะไร ผมก็จะได้เรียนให้ทราบทุกๆ ท่านต่อไป

ด้วยความปรารถนาดี
อ.พงศกร จิรา
และทีมงาน 101 ฮวงจุ้ย


เปิดสายตอบปัญหาฮวงจุ้ยท้ายรายการ


สายล้นหลังรายการวันสุดท้าย


เบื้องหลังการออกอากาศ กับโปรแกรมโครฯ

By: อ.พงศกร จิรา   http://www.jiraastro.com

<<กลับ     ไปหน้า Horoscope Channel


views[41478]  |  share   ส่งเมล์หน้านี้ให้เพื่อน    ตั้งเว็บนี้ เปิดเป็นหน้าแรก
  Home  | บ้านขาย-เช่าราคาถูก | โฆษณาฟรี | บ้านเช่าดอทเนต | ฝากขายบ้าน | โฮมออฟฟิศให้เช่า | ฝากบ้านเช่าthai2home.com
Copyright (C) 2000-2006 All Rights Reserved