Thai2Home.com : บ้านเช่า,บ้านให้เช่า,ให้เช่าบ้าน,ขายบ้าน,บ้านมือสอง

Home

บ้านขาย-เช่าราคาถูก

โฆษณาฟรี

บ้านเช่าดอทเนต

ฝากขายบ้าน

โฮมออฟฟิศให้เช่า

ฝากบ้านเช่า

ThaiRENTcenter.com เว็บบ้านเช่า! ที่มีรูปทุกมุม
---------------------------->
 ศูนย์บ้านเช่า
 BAANChaoThai.com
 ThaiRENTcenter.com (English version)
 บ้านเช่าโครงการหรู
 บ้านเช่าใกล้สุวรรณภูมิ
 โฮมออฟฟิศให้เช่า
 บ้านเช่าถนนพระรามเก้า รามคำแหง รัชดา ห้วยขวาง
 บ้านเช่าถนนสุขุมวิท พระโขนง ศรีนครินทร์ บางนา
 บ้านเช่าเถนนลาดพร้าว บางกระปิ สุขาภิบาล รามอินทรา
 บ้านเช่าใจกลางเมือง ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ สาธร สีลม
 บ้านเช่าถนนจรัญสนิทวงค์ ปิ่นเกล้า บางแค เพชรเกษม
 บ้านเช่าวิภาวดีรังสิต ประชาชื่น บางเขน นนท์-ปทุม
 บ้านเช่าต่างจังหวัด ทุกทำเลทั่วประเทศไทย
---------------------------->
 บ้านเช่าไทย ดอทคอม
 ThaiHomeRENTAL.com
 บ้านเช่าออนไลน์ ดอทคอม
 บ้านและตกแต่ง
 สาระน่ารู้ สร้างต่อเติมบ้าน
 สารพันปัญหางานสร้างบ้าน
 ฮวงจุ๊ย กับ การจัดบ้าน
 ซ่อมบ้าน ด้วยตัวเอง
 โฉนดที่ดิน อย่าให้ใครยืม !
 เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านและสวน
 ศูนย์รวมเว็บไซท์อสังหา
 บริษัทกำจัดหนู แมลง มด ปลวก
 บริษัทออกแบบ ตกแต่งบ้าน
 Home Classified
 SEXY OF The DAY !
 บ้านฝากขาย-ให้เช่า
 JOKE2HOME
 หอพัก อพาร์ทเมนท์ให้เช่า
 สินเชื่อ สถาบันการเงิน
 บริษัทโครงการบ้านจัดสรร
 ลงประกาศซื้อขายเช่าบ้าน
 บ้านเช่า/Facebook โฆษณาฟรี
 รับฝากให้เช่าบ้าน
 ขายบ้าน เรื่องหมู หมู
 คำนวนภาษีค่าโอนที่ดิน
 ราคาประเมินที่ดิน
 คำแนะนำติดต่อที่ดิน
 ราคาที่ดิน เขตกทม.
 ราคาที่ดิน ต่างจังหวัด
--------------------------->
เว็บไซท์ที่น่าสนใจในเครือ Thai2Home.com
 BaanChaoOnline.com
 บ้านเช่า ดอทเนต
 BaanChao.net
 SecondCars.com
 ThaiRENTcenter.com
 ThaiHomeRENTAL.com
 BAANChaoThai.com
 บ้านที่ทำสัญญาเช่าเรียบร้อยแล้ว (งดให้เช่า)
 *
 ---------------------------->
บ้านเช่าออนไลน์ เลือกตามชื่อถนนเขตกรุงเทพ-ปริมณฑล
 ถนนบางนา-ตราด
 ถนนแจ้งวัฒนะ
 ถนนเจริญกรุง
 ถนนลาดพร้าว
 ถนนนิมิตรใหม่
 ถนนพหลโยธิน
 ถนนรามคำแหง
 ถนนรามอินทรา
 ถนนพระรามสี่
 ถนนรังสิต-นครนายก
 ถนนพระรามเก้า
 ถนนพระรามสาม
 ถนนสุขุมวิท
 ถนนศรีนครินทร์
 ถนนสุวินทวงศ์
 ถนนติวานนท์
 ถนนวิภาวดีรังสิต
 ถนนงามวงศ์วาน
 ถนนประชาชื่น
 ถนนนราธิวาส
 ถนนนวมินทร์
 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
 ถนนรัชดา
 ถนนราชพฤกษ์
 ถนนรัตนาธิเบศธ์
 ถนนเสรีไทย
 ถนนสาธร
 ถนนสีลม
 ถนนสาธุประดิษฐ์
 --------------------------->
บ้านเช่าไทย ดอทคอม เลือกค้นหาตามราคาบ้านเช่า/เดือน
 BAANChaoThai.com
 บ้านเช่าราคา 10,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 20,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 30,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 40,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 50,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 60,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 70,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 80,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 90,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 100,000 บาท


Horoscope Channel


อ่านใจจากใบหน้า

ศีรษะ (head)

ถ้าส่วนต่างๆของร่างกายมีความสำคัญ ศีรษะจะเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด การศึกษาศีรษะอย่างละเอียดลออ เป็นกุญแจ สำคัญ ที่จะไขสู่บุคลิกของแต่ละคน ศีรษะคนมีเส้นรอบวงโดยวัดจากหลังหูข้างหนึ่ง ไปอีกข้างหนึ่ง ของศีรษะ ผู้ชายปกติ จะมีเส้น รอบวง 54-60 ซม. ของผู้หญิงจะอยู่ระหว่าง 53-57 ซม. ศีรษะอาจมีขนาดโต หรือเล็กกว่านี้ ก็ได้ แต่ถ้ากลมกลืน กับส่วนอื่น ของร่างกาย ก็ถือเป็นเรื่องปกติ ในการศึกษาลักษณะใจคอคน ต้องพิจารณาทั้งใบหน้า และศีรษะประกอบกัน

ศีรษะใหญ่
ถ้าใหญ่กว่ามาตรฐาน จะเป็นคนฉลาด มีเหตุผล มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง และจะประสบความสำเร็จในชีวิต

ศีรษะใหญ่มาก
กรณีที่ใหญ่มากขนาดเรียกว่า "หัวโต" ได้โดยไม่ตะขิดตะขวง จะเป็นคนดื้อรั้นและไม่ค่อยยืดหยุ่น บางครั้งเป็นผลจากต่อม ในร่างกายบางอย่างผิดปกติ

ศีรษะเล็ก
เป็นคนที่มีสัญชาตญาณระวัง เตรียมตัวล่วงหน้าได้ดี อารมณ์ขึ้นลงง่าย ไร้ความคิด หุนหันพลันแล่น

ศีรษะเล็กมาก
เป็นลักษณะของคนเฉื่อยชา อ่อนแอ และถูกชักจูงได้ง่าย เหมือนการขาดการพัฒาถึงขีดสุด ทั้งที่บางคนเป็นคนฉลาด แต่ขาดพลังในตัว ศีรษะกว้างมากระหว่างสองหู เป็นคนคล่องแคล่ว มีหวทางธุรกิจ ไม่คอ่ยสนใจขัดเกลาจิตใจเท่าไหร่

ศีรษะกว้างและเป็นโหนก
ถ้าด้านหน้า และส่วนบนของศีรษะดูกว้างเป็นลักษณะของคนที่ชอบศึกษาอาหารทางใจ พวกนี้จะอยู่ในโลกแห่งความฝัน บางครั้งสับสนระหว่างโลกแห่งความจริงกับจินตนาการ

คนที่มีลักษณะหัวแหลม
หมายถึง คนที่มีศีรษะกว้างมาก หากวัดจากส่วนบนใบหูทั้ง 2 ข้างเป็นหลัก คือ วัดจากหูด้านหนึ่ง แล้วยาวมากกว่า 16 ซม. และศีรษะส่วนบนแคบมากจนแหลม คนที่มีลักษณะเช่นนี้จะเป็นคนกระด้าง ชอบใช้อำนาจ ติดจะเป็นคนขี้อิจฉา หวงของ โลภมาก และเป็นคนประเภทวัตถุนิยม

ศีรษะรูปไข่
หากศีรษะมีลักษณะยาวรีกลมคล้ายรูปไข่ จะเป็นคนฟุ้งซ่าน สนใจเรื่องศาสนา และทุ่มเทเพื่ออุดมคติ ลักษณะเช่นนี้ ทำให้เกิดศัพท์ คำว่า "egg head " ขึ้น

ศีรษะปกติ
หมายถึง ศีรษะขนาดธรรมดา ได้สัดส่วนกับร่างกาย และส่วนบนสุดของศีรษะ จะกว้างกว่าเล็กน้อย เป็นลักษณะที่บ่งบอกถึง ความสมดุลใจจิตใจและร่างกาย

ศีรษะด้านหน้ากว้างด้านหลังแบน
มีความกว้างและความยาวกว้างเกือบเท่ากัน คนที่มีลักษณะแบบนี้ จะเป็นคนที่มีกำลัง มีเสน่ห์ ปรับตัวเข้ากับหมู่คณะได้ดี ชอบสังคม

ศีรษะด้านบนแบน
ถ้าพบคนที่มีลักษณะศีรษะด้านบนแบน จะเป็นคนมองอะไรผิวเผินมาก พูดจาขวานผ่าซาก สามารถถากถางคนได้เจ็บแสบ

ศีรษะด้านหลังโหนกมาก
ลักษณะแบบนี้ มักจะเป็นคนที่มีนิสัยยึดมั่น เชื่อมั่นเปลี่ยนความเชื่อยาก

ศีรษะบริเวณท้ายทอยมีลักษณะลาดลงต่ำ
ถ้าศีรษะด้านหลังบริเวณท้ายทอยมีลักษณะนูนโหนก เป็นลักษณะของคนที่ สามารถจะฝ่าฟันอุปสรรคชีวิตได้ดี มีนิสัยชอบประนีประนอม ถ่อมตนเพื่อความสงบ


หน้าผาก (forehead)

โดยการสังเกตลักษณะเฉพาะต่างๆของหน้าผาก คุณสามารถค้นพบคุณลักษณะทางสติปัญญา และคุณลักษณะ ทางศีลธรรม ของบุคคล หน้าผากนั้นจะบ่งบอกเกี่ยวกับความคิด และหนทางการก่อเกิดแห่งความคิดนั้น ดุลยภาพ แห่งจิตใจ สามารถตรวจสอบได้โดยการวัดความสูงของหน้าผาก ซึ่งควรจะมีสัดส่วนที่พอดีกันกับบริเวณ ส่วนกลางและบริเวณส่วนล่างของใบหน้า หน้าผากจะถูกแยกย่อยไปอีกเป็นส่วน คือส่วนบน (ใกล้ๆโคนรากผม) บริเวณ ส่วนกลางและส่วนล่าง (ส่วนล่างลงมาจนถึงคิ้ว) ถ้าบริเวณส่วนบนของหน้าผากเด่นชัด ย่อมแสดงให้เห็น ถึง ความใจกว้าง เอื้อเฟื้อและนิวรณ์อันสูงส่ง ถ้าส่วนกลางของหน้าผากโดดเด่น นั่นเป็นเครื่องหมายแห่ง สามัญ สำนึก และความมั่นคง ถ้าส่วนล่างของหน้าผากโหนกนูนขึ้นมามากกว่าส่วนอื่น ย่อมเปิดเผยให้เห็นถึง ความลุ่มหลง ในโลกียะ และความรู้สึกในการยึดถือเอาความเป็นจริงเป็นหลัก

หน้าผากสูง
เป็นการเปิดเปยถึงสติปัญญา ความใจกว้าง รวมทั้งความสามารถในการสำรวมใจ และการคิดอย่างดูด้านข้างๆด้วย ถ้าหน้าผากไม่ได้สัดส่วนกับส่วนอื่นของใหน้ามากกว่าหนึ่งในสาม นับได้ว่า บุคคลนั้นแยกตัวออกจากปัญหาต่างๆ ที่เป็นจริงอย่างมาก

หน้าผากกว้าง
ถ้าหน้าผากมีความกว้างกว่า 12 ซม. จากก้านหนึ่งของขมับไปยังขมับอีกด้านหนึ่ง จะเป็นการชี้ให้เห็นถึง ความสามารถ ที่จะรับเอาข้อมูลข่าวสารอย่างมีเหตุผล มีความจำที่ดี มีความปรารถนาสำหรับ การเรียนรู้และ ให้ได้มาซึ่งความรู้ นอกจากนั้น ยังชี้ให้เห็นถึงอัตลักษณ์ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แบะความมัวเมาลุ่มหลง (มักในโลกีย์) หน้าผากกว้างและสูง แสดงถึงความคิดอย่างมีเหตุและผลที่เป็นตรรกยะ (logical) สัญชาตญาณ แห่งการเป็นผู้นำ ความมั่นคง และความคิดแบบต้นแบบ

หน้าผากต่ำ
หน้าผากซึ่งมีช่วงสูงน้อยกว่า 6 ซม. เปิดเผยถึงความรู้สึกที่จริงจัง ความปรารถนาในการทำกำไรต่างๆ เพื่อให้ได้มา ซึ่งเงินทองและนิยมในลาภสักการะ

หน้าผากแคบ
ถ้าหน้าผากมีความกว้างน้อยกว่า 12 ซม. ย่อมเปิดเผยว่า บุคคลผู้นี้มีปฏิภาณทางด้านกายวิภาค วิเคราะห์ มีความสนใจ อย่างฝังแน่นในงานอดิเรก งานล่วงเวลาหรือกีฬา

หน้าผากสูงและแคบ
แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่จะดำเนินการตามความคิด และประดิษฐ์คิดค้นจนสำเร็จลุล่วง หน้าผากใหญ่ อย่างเห็นได้ชัด เป็นนิมิตหมายแห่งความเข้มแข็ง และเป็นคนไม่ท้อถอย มีความสามารถในการเข้าใจผู้อื่น และอุทิศตนเอง เพื่อการกระทำในสิ่งที่ดี

หน้าผากโหนกนูน
จะเป็นผู้มีความคล่องแคล่วกระฉับกระเฉงอย่างสูง ในด้านความสนิทเสน่หา บางครั้งอาจมีความรุนแรงอยู่บ้าง และอารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย

หน้าผากเรียบได้ฉาก
ลักษณะของหน้าผากแบบนี้แสดงให้เห็นบุคลิกอันเด็ดขาดและมั่นคง ผู้ซึ่งปรารถนาเสรีภาพและเป็นนักฉวยโอกาส

หน้าผากที่โค้งเว้า
แสดงถึงผู้ซึ่งมีปัญหาทางจิตภาพ ความไม่มั่นใจและหวาดกลัว ซึ่งจะทำให้พัฒนาการด้านจิตใจลดน้อยถอยลง

หน้าผากรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส
เป็นนิมิตหมายแห่งเลขคณิตการเชื่อมนับ และจิตใจอันมั่นคง สำหรับบางคนแล้ว มันจะหมายถึง ความศรัทธา เลื่อมใส ในความสามารถของตนเองอย่างมากมาย

หน้าผากเรียวเป็นรูปไข่
บ่งบอกความเป็นผู้มีอารมณ์สุนทรียะทางด้านศิลปะ ซึ่งมีพื้นฐานจากความคิดอันลึกลับ

หน้าผากโค้งลาดไปด้านหลัง
เป็นคนที่มีจินตนาการอันเปี่ยมไปด้วยพลัง มีวาทศิลป์ อ่อนไหว และในบางครั้งก็หมายถึงความร่าเริ่งเบิกบานใจ

หน้าผากมีกระดูกเห็นเด่นชัด
บุคคลใดมีลักษณะเช่นนี้ บุคคลนั้นจะมีจิตที่เปิดกว้าง แต่ขาดความเป็นระเบียบ อารมณ์เสียง่ายดวงตา (eyes)

ถือกันว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ สำหรับความแจ่มใสหรือความหม่นมัวในการจ้องมองของมนุษย์นั้น เป็นการเปิดเผยให้เห็น หรือปิดบังซ่อนเร้นซึ่งคุณลักษณะและข้อบกพร่องของเขา บุคคลผู้มีบางสิ่งอันแอบซ่อน หรือสลับซับซ้อน คนจำพวกนี้ ไม่ใคร่อยากจะประสานสายตากับฝ่ายตรงข้ามหรือบุคคลอื่น เมื่อใดที่เขา สามารถ เปิดเผย ตัวเองได้อย่างสมบูรณ์ และปรารถนาที่จะรู้จักผู้อื่น พวกเขาจะประสานสายตา กับบุคคล ที่พวกเขา กำลังสนทนา เรามาดูกันเลยนะค่ะว่า คู่สนทนาของคุณเป็นคนอย่างไร

ดวงตาโต
ดวงตาซึ่งมีขนาดใหญ่ประกายสุกใส ชี้ให้เห็นถึงธรรมชาติทางฟุ้งเฟื่องและทางการเป็นคนชอบจ่อสู้ มีสมรรถนะ แห่งชาติ อันเปี่ยมล้นไปด้วยการเผาผลาญพลังงาน ซึ่งบ่อยครั้งเป็นไป ในเรื่องกิจกรรม การกระทำอันบ้าระห่ำ บ้าคลั่ง

ดวงตาที่มีขนาดใหญ่
ดูเกลี้ยงเกลานิ่มนวลดั่งกำมะหยี่ เปิดเผยถึงธรรมชาติชอบโรแมนติกและชอบฝัน โดยทั่วไปแล้ว ดวงตาที่ม ีขนาดใหญ่ จะเป็นตัวชี้แนะถึงความรู้สึกทางด้านสุนทรียศาสตร์ จินตนาการ การสร้างมโนภาพ และเป็นนัก สังเกตการณ์ที่ดี

ดวงตาโตมาก
ดวงตาที่มีขนาดใหญ่ผิดปกติ หากบุคคลใดเป็นเจ้าของ แสดงว่า บุคคลผู้นั้นจะกระทำการใดๆ โดยยึดถือ สิ่งอัน ซ่อนแฝง อยู่ภายใน อันล้ำลึกของชาติ แต่เขาไม่สามารถที่จะสำแดงถึงซึ่งความคิด และความรู้สึก ของตนเอง เสมอไป พวกเขายังมีความโน้มเอียง ที่จะเสียเวลาไปกับกิจกรรมอันมากมายหลายหลากอันไม่เหมาะสม จวบจน เมื่อพวกเขา ได้ประสบพบกับใครสักคนที่สามารถให้คำแนะนำที่ดีแก่พวกเขา และเมื่อนั้น พวกเขาจึงกระทำ ในสิ่งที่ดีที่สุด

ดวงตาขนาดเล็ก
ดวงตาตามแบบชนิดนี้ ดวงตาขนาดเล็ก เป็นแบบฉบับแห่งความมีชีวิตชีวา มีสมรรถนะแห่งชีวิต ในการใคร่รู้ ในหลายๆสิ่ง อาจจะไม่ซื่อสัตย์ในความรักอันเนื่องจากความกระหายในประสบการณ์ในด้านความรักใหม่ๆ ดวงตาลักษณะ เช่นนี้ ยังเป็นเครื่องหมายแห่งความแคล่วคล่องกล้าได้กล้าเสีย และปฏิภานอันเฉียบแหลม บางครั้ง บุคคลซึ่งมีดวงตาเล็กจะขาดความอดทน และสูญเสียทัศนะที่เป็นกลางในการมองเหตุการณ์ต่างๆ แต่สภาพ อันมีชีวิต ของพวกเขาจะช่วยชดเชย ความผิดพลาดในการตัดสินใจของพวกเขา

ดวงตาที่มีขนาดเล็กมาก
ดวงตาที่มีขนาดเล็กมาก มีแนวโน้มค่อนข้างจะยึดติดในความคิดของตนเอง จะให้ความสนใจ ในสิ่งซึ่ง เร้าความรู้สึก ทางโลกียะ และยังปรารถนาในความสำเร็จทางวัตถุเท่านั้น ดวงตาที่มีขนาดเล็กมาก อาจเป็นนิมิต หมายแห่งความเห็นแก่ตัวและความทะเยอทะยาน

ดวงตาโปน
ดวงตาเช่นนี้เปิดเผยให้เห็นถึงความสามารถในการติดต่อสื่อสารและอารมณ์ร้อน ดวงตาที่โปน มักจะมองน่าพิศมัย และมีแรงดึงดูด มันยังเป็นนิมิตหมายถึงการแสดงตนอย่างโอ้อวดทรนงตน และมีจินตนาการอันสวยสดงดงาม สำหรับทางด้านการแพทย์แล้ว ตาแบบนี้อาจบ่งขี้บอกถึงปัญหาเกี่ยวกับต่อมไทรอยด์ ทำให้บุคคล ผู้นั้นมีอารมณ์ ปรวนแปร รวดเร็ว หงุดหงิด และเกิดภาวะใจซึมเศร้าเป็นพักๆ

ดวงตาโหลลึก
สะท้อนให้เห็นถึงความมีธรรมชาติเป็นคนช่างสังเกต ชอบวิพากษ์วิจารณ์ แต่จะต้องอ่อนอกอ่อนใจ กับอาการ วิตกจริตของตนเอง ชอบแยกตัวออกมาเพียงลำพัง เพื่อที่จะทำการวิเคราะห์ถึงความรู้สึกของตนเอง และเพิ่มพูน อาณาจักรซึ่งแฝงอยู่ภายในจิตใจของพวกเขา พวกเขามักประสบกับความยุ่งยากในการสำแดงออก ถ่ายทอดความคิด ของตนเองแก่ผู้อื่นให้ชัดเจน

ดวงตากลม
บุคคลใดหากมีดวงตาแจ่มใสและระแวดระวัง ย่อมแสดงถึงว่า บุคคลนั้นมีธรรมชาติเป็นคนขี้ขลาด เป็นคนที่ มีความรู้สึกอ่อนไหวรุนแรงมาก ชอบการทำงาน (แบบวิสาหกิจ) ถ้าดวงตาขุ่นมัวเล็กน้อย นั่นสำแดงออกถึง ธรรมชาติของคนที่มีวุฒิสามารถกระทำการใดๆด้วยตัวเอง และเป็นบุคคลที่มีความสุข มีแรงดึงดูด เร้าความสนใจ ของเพศตรงข้าม

ดวงตาเรียว (คล้ายเม็ดถั่วอัลมอนด์)
ย่อมเปิดเผยให้เห็นว่า เป็นคนสุขุมลุ่มลึก และชื่นชอบการคิดคำนวณ แต่ถ้าดวงตาถ่าÂทอดออกมา เป็นความอบอุ่น นั่น ย่อมบ่งชี้ถึงความสามารถใรการควบคุมตนเอง รวมทั้งการลุ่มหลงในการโลกียะซึ่งแฝงเร้นอยู่ นอกจากนั้น ดวงตาลักษณะเช่นนี้ ยังเป็นนิมิตหมายของการประกอบสัมมาอาชีพ ทางด้านศิลปศาสตร์อีกด้วย ด้วยเพราะ เป็นคนที่มีความคิดสร้าสรรค์

ดวงตาปรือ
เมื่อใดที่เปลือกตาลดต่ำลงมาเล็กน้อย อันเป็นลักษณะดวงตาปรือ นั่นเป็นสัญญาณแห่งอัตลักษณ์ อุปนิสัย รักความสันโดษ ซึ่งมีแนวโน้มเป็นคนที่มีท่าทีสงสัยในทุกสิ่งทุกอย่างจนเป็นนิสัย นอกจากนี้ ยังแสดงให้เห็นถึง ความเป็นคนขี้อาย มีอหังการ์ ความภาคภูมิใจในตนเองและความริษยาในชีวิตส่วนตัวของผู้อื่น และเป็นกบฏ หรือมีความคิดต่อต้านขนบธรรมเนียมดั้งเดิม

ดวงตาใหญ่และลึก
ชี้แนะออกมาว่า เป็นลักษณะของศิลปิน มีบุคลิกชอบคิด ช่างสังเกต บางครั้งอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคประสาทได้ ดวงตาที่อยู่ห่างกันมาก ถ้าห่างเกิน 3 เซนติเมตร นับจากหลุมตาในหัวตาทั้ง 2 ข้าง จะเป็นคนรักสวยรักงาม มีความจำเป็นเลิศ แก้ปัญหาได้เฉียบขาด

ดวงตาที่อยู่ติดกันมาก
ถ้าช่วงห่างของตาน้อยกว่า 2.5 เซนติเมตร เป็นคนที่มีบุคลิกน่าประทับใจ อารมณ์หงุดหงิดง่าย ชอบตัดสินคนอื่น โดยไม่มองให้ลึกซึ้ง

--------------------------------------------------

สีของตา (eyes' color)

ตา สื่อารมณ์และสื่อความหมายได้ต่างๆนานา โดยเฉพาะสีของตานั้น สามารถสื่อภาษาเงียบ ที่ซ่อนเร้นในอารมณ์ ได้เช่นกัน ม่านตาจะยืดหรือหดตัวเพราะแสง และมันจะเปิดกว้างเวลาดีใจ หรือสนใจอะไรขึ้นมา ตาที่มีสีอ่อน จะอ่อน ความรู้สึกได้ง่ายกว่าตาสีเข้ม ซึ่งยังคงดูลึกลับ

ตาสีดำ
แสดงถึงความรักที่ถูกซ่อนไว้แต่ปกปิดได้ไม่มิด ความมีรสนิยมและอารมณ์ที่มั่นคงของผู้ที่มีตาดำ จะช่วยพวกเขา ให้ก้าวสู่ความสำเร็จได้

ตาสีเทา
มีปัญญาเป็นเลิศมีความสามารถสร้างความดีเด่นในทางการค้า เป็นคนที่ไม่ถึงกับขาดแคลนความรู้สึกที่ดีงาม มีรสนิยมส่วนตัวพอประมาณ

ตาสีน้ำตาล
เป็นนักจัดการที่ดี และคล่องแคล่ว ใจแข็งมุงมั่นเสาะหาคู่ครองที่ฉลาดและจริงใจ

ตาสีน้ำตาลเข้ม
ดื้อเอาแต่ใจเป็นลักษณะของคนมีตาสีน้ำตาลเข้ม จะหมกมุ่นกับงานประจำ ทนไม่ได้กับความอยุติธรรม แม้เป็นเพียง เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ชอบระเบิดอารมณ์โดยไม่คาดคิด

ตาสีน้ำเงิน
มีวิจารณญาณดี ไม่ชอบอยู่นิ่ง และมีสัญชาตญาณดี เป็นคนอ่อนไหว เจ้าความคิด อุทิศกายและใจ ให้กับความรัก หรืออุดมคติสูงส่ง ถ้าเป็นน้ำเงินสดดูเศร้า และชุ่มฉ่ำ จะเป็นคนเฉื่อยชา บุคลิกอ่อนแอ ชมชอบกามารมณ์

ตาสีเขียว
เป็นคนมีเมตตากรุณา มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม สามารถเสียสละเพื่อคนรัก แต่ก็เป็นคนที่ขี้หึง ชอบทำตัวเอ็นเจ้าของ หักโหมในความรักจนลืมไปว่า การหมกมุ่นในกามารมณ์เกินไป เป็นการบั่นทอนกำลัง

ปาก และ ริมฝีปาก (mouth&lips)

จากการสำรวจทางนรลักษณ์ศาสตร์พบว่า ผู้หญิงร้อยละ 40 จะจำตาของผู้ชายได้ดีที่สุด ขณะที่ร้อยละ 60 จะจำปากของ ชายหนุ่มได้ดีที่สุด และสิ่งที่ปากของเราบอกได้ชัดเจที่สุดก็คือ ด้านกามารมณ์ ถ้าคุณอ่านได้ คุณจะรู้ว่าคนใดมักมากในเรื่องนี้ และคนใดบูชาความรัก โดยดูจากรูปร่าง ขนาด และลักษณะของปาก

ปากใหญ่
ปากที่กว้างใหญ่และริมฝีปากเต็ม เป็นคนร่าเริง พอใจในกามารมณ์ และชอบหาประสบการณ์ใหม่ๆ

ปากเล็ก
ถ้าผู้ชายปากเล็กกว่า 50 มม. และผู้หญิง 46 มม. แสดงถึงคนที่ใช้อารมณ์สั่งงานมากกว่าใช้สมองแต่ก็ไม่เสมอไป บางครั้งก็อาจทำเจ้าชู้กรุ้มกริ่ม ปากบางเล็กแสดงถึงสุขภาพที่ไม่ดี ขาดความีชีวิตชีวา ไม่ค่อยทะเยอทะยาน มักทำอะไร ตามขีดจำกัด แต่ภายใต้ความเซื่องซึมนี้ ซ่อนความทะเยอทะยานบางอย่างที่ถูกเก็บไว้มิดชิด แต่จะแสดงออกมาเมื่อไหร่ก็ได้

ปากอ้า
คนที่เปิดปากอยู่เสมอๆ แม้เป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่จะมีลักษณะคล้ายเด็ก ไม่มีความเชื่อมั่นใจตนเอง ถูกชักจูงง่าย ชอบเลียนแบบ และชอบให้คนอื่นเป็นคนตัดสินใจแทน ปากปิดไม่สนิท แสดงถึงความเป็นคนชอบสังคม กระตือรือร้น มีเสน่ห์และเป็นคนใจกว้าง มีความเข้าอกเข้าใจผู้อื่นได้ดี

ปากปิด
ปากที่ปิดตลอดเวลา ริมฝีปากโค้งลงเป็นลักษณะของคนเจ้าทุกข์ มักมองคนในแง่ร้าย ชอบดูแต่ด้านไม่ดี ข้อเสีย ของชีวิต ของคนที่มีปากแบบนี้ ชอบคิดว่าตัวเองเป็นเหยื่อของสถานการณ์ และคิดว่าไม่มีอำนาจ จะไปเปลี่ยนแปลง วิถีของตัวเอง

ปากยิ้ม
ปากที่ยิ้มและมีริมฝีปากเต็ม ตรงมุมปากโค้งขึ้น เป็นลักษณะของคนมองโลกในแง่ดี ชอบอาหารดีๆ รักชีวิต ครอบครัว ที่สบายๆ ที่พร้อมพรั่งด้วยความรัก

ปากเต็ม
ริมฝีปากที่อิ่มเต็ม เป็นคนมีเสน่ห์มีชีวิตชีวา มีจิตใจดี เห็นอกเห็นใจผู้อื่น แต่ถ้าปากนั้นยื่นออกมา จะโกหกเพื่อให้ ตัวเองดูดีในสายตาของคนอื่น

ปากรูปหัวใจ
คนปากลักษณะนี้ จะใช้ชีวิตคุ้มค่าจริงๆ ถ้าเป็นผู้ชาย จะมีลักษณะค่อนไปทางผู้หญิง แต่ไม่ว่าชายหรือหญิง ถ้าริมฝีปากช่วงกลาง เต็มอิ่ม แสดงว่าชอบในกามารมณ์

ริมฝีปากบาง
เป็นคนที่คุมอารมณ์และความคิดของตัวเองได้ดี บางครั้งจะดูว่า คนริมฝีปากบางดูเหมือนไม่สนใจอะไรเลย แต่ความจริงแล้ว พวกนี้ชอบหลบหน้าเพื่อใช้สมาธิต่างหาก

ริมฝีปากกว้าง
ถ้าผู้ชายริมฝีปากกว้างเกิน 55 มม. และผู้หญิงเกิน 47 มม. จะบ่งบอกถึงความพอใจในกามารมณ์ รักที่จะใฝ่หา ความสุขใส่ตน ชอบสิ่งของมีชีวิตชีวา และมักอิจฉาผู้อื่น

ริมฝีปากบนหนา ล่างบาง
เป็นคนอ่อนแอ คิดมาก ไม่ชอบคนรุนแรง ไม่เอาการเอางาน

ริมฝีปากบนบางมาก
ถ้าริมฝีปากบางจนแทบไม่เห็น และเป็นเส้นตรง แสดงถึงความมีเหตุผล คิดอะไรรอบคอบ สติปัญญาดี สร้างสรรค์ และมีพรสวรรค์ทางงานศิลปะ

ริมฝีปากล่างหนาปิดริมฝีปากบน
เป็นคนขี้หึง พอใจในกามารมณ์ ชอบเป็นคนเผด็จการ และโลภมาก

ริมฝีปากมุมโค้งลง
มุมปากที่โค้งลง ชอบเลี่ยงพบปะผู้คน มักมีความขัดแย้งในตัวเองอยู่เสมอ

ริมฝีปากมุมโค้งขึ้น
มุมปากที่โค้งขึ้น เป็นคนฉลาดรักสนุก อวดดี แค่ใครได้คบก็มักจะรักใคร่เสมอ

--------------------------------------------------

ฟัน (teeth)

การดูแลกความสวยงามของฟัน แสดงให้เห็นถึงความมีจิตสำนึกหรือความเอาใจใส่ในสุขภาพของร่างกายและปรารถนาจะเป็นที่รักของทุกๆคน ปฏิกิริยาต่อฟันมักเป็นเรื่องเกี่ยวกับความรู้สึกล้วนๆ มันไม่ใช่สิ่งที่จะบอกธรรมชาติที่แท้จริงของบุคคล โปรดระลึก ถึงเรืèÍงนี้ไว้ให้ดี ขณะที่คุณฝึกหัดศิลปะในการอ่านหน้าคน จงอย่าพูดอะไร ที่เสียหายออกไป เพียงเพราะคุณ ไม่ชอบในสิ่งที่คุณเห็น

ฟันกว้างชิดสนิทกัน
ฟันแบบนี้แสดงถึง ความต้านทานโรคที่ดี และเต็มไปด้วยพลัง คนที่ตระหนักถึงคุณค่า ทางอาหาร มักมีฟัน ลักษณะนี้ มีแนวโน้มที่จะมีชีวิตที่ยืนยาว แต่เขาอาจจะมีลักษณะที่ก้าวร้าว

ฟันที่แข็งแรงและแหลม
มักมีชีวิตชีวา มีวิญญาณของการต่อสู้ มีความสมดุลทางเพศ

ฟันยาว
ผู้ที่มีฟันยาวแสดงถึงความลังเล ขี้อาย คนประเภทนี้จะพูดและตัดสินใจอย่างระมัดระวังตัว

ฟันยาวและมีช่องฟันกว้าง
แสดงถึงความเป็นคนตัดสินใจอะไรม่ได้ ขี้เกียจ ผู้เชี่ยวชาญบางท่านบอกว่า ช่องว่างที่เกิดขึ้นแสดงถึง ความมีโชค ด้านการเงิน

ฟันเล็กสั้น
คนที่มีฟันเช่นนี้ สามารถมองใจคนได้ทะลุปรุโปร่ง แต่บางครั้งชอบเก็บตัว หรือมีความไตร่ตรองดี ในบางราย ฟันลักษณะนี้ แสดงความเป็นผู้หญิง

ฟันแหลมยื่น
เมื่อฟันยื่นออกมาแสดงถึงนิสัยชองโต้เถียง

ฟันที่แหว่งหายไป
เป็นลักษณะของคนมองชีวิตอุเบกขา และควบคุมตัวเองได้ดี ชอบถากถางผู้คนและเยือกเย็น
คาง (chin)

ส่วนล่างของใบหน้าบ่งบอกถึงวิจารณญาณ ปณิธานและความเป็นนักสู้ ลักษณะเหล่านี้ สะท้อนให้เห็นทุกวัน จากลักษณะของคาง ส่วนล่างของใบหน้าจะประกอบด้วยคางและกราม การจะวัดความตั้งใจ ของคนให้วัด จากหน้าผากจนถึงปลายคาง เปรียบเทียบกับระยะปลายจมูกถึงปลายคาง ถ้าระยะอันหลังมากกว่า 1 ใน 3 ของระยะแรก แสดงว่ามีความตั้งใจสูง

คางกว้าง
คางกว้างเป้นสี่เหลี่ยม เป็นคนมักใหญ่ใฝ่สูง มีปณิธานแน่วแน่ บางครั้งก็เห็นแก่ตัว ถ้าคางใหญ่อยู่กับกรามใหญ่ จะเป็นคนร่างใหญ่ ถ้าคางใหญ่เกินส่วนอื่นบนใบหน้า จะนิยมมีอำนาจเหนือผู่อื่น

คางแคบ
เป็นคนละเอียดละออ อ่อนไหวง่าย โลเล ไม่ค่อยมีความคิดริเริ่ม ถ้าคางแคบบนหน้าที่มีหน้าผากกว้าง จะมีสติปัญญา แหลมคม และมีพรสวรรค์ทางด้านศิลปะ

คางกลม
เป็นคนที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ชอบประสบการณ์ใหม่ๆ มีวิจารณญาณดี เข้ากับคนอื่นได้เพราะคนจะรัก เนื่องจากเป็นคนใจคอกว้างขวาง ใจดี มักซ่อนความไม่พอใจอยู่ลึกๆ แต่ปรารถนาที่จะได้โน่นได้นี่อยู่เสมอ

คางยานและแหลม
ชอบออกคำสั่งและวางอำนาจ มีความทะเยอทะยานสูง มุ่งมั่นให้ได้สิ่งที่ตนหวังไว้ โดยยอมเสียความรู้สึกที่ดี ของตัวเอง ละกษณะนี้เหมือนกับคนที่มีจมูกยาว

คางแหลมเล็กน้อย
เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานแต่ขาดความกล้าและการมองโลกในแง่ดี ที่จำเป็นในการทำสัญญาธุรกิจ

คางเล็กที่กลมกลึง
ถ้าคางเล็กสัมพันธ์กับอวัยวะบนใบหน้า จะเป็นคนมีจิตใจเข้มแข็ง เรื่องเงินทองไม่ใช่ความสำคัญสูงสุดในชีวิต เรื่องใหญ่คือ ชีวิตรักและความมีคุณธรรม พวกนี้จะแก้ปัญหาต่างๆได้ เพราะรู้จักปรับตัวและใช้เหตุผลได้ดี

คางเล็กมาก
จะช่างฝันและชอบจินตนาการอยู่ในโลกส่วนตัวมากกว่าโลกแห่งความเป็นจริง คางลาด เป็นคนที่มีพละกำลังมาก ความตั้งใจ ความแน่วแน่ และการตัดสินใจจะอ่อนลง ถ้าร่างกายอ่อนล้า แต่จะทดแทนได้ด้วยความเมตตา กรุณา และ ความอ่อนโยน จะมีปัญหาหรือยุ่งยากเวลาที่ต้องการแก้ข้อตำหนิติเตียน

คางบุ๋ม
ลักษณะคางแบบนี้มักถูกมองว่า เป็นคนเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และมีเสน่ห์ แต่โดยข้อเท็จจริงแล้ว ลักษณะที่แท้ ของคางบุ๋ม ต้องดูที่โครงสร้างของคาง ถ้าอยู่ในคางกว้างสี่เหลี่ยมก็จะหมายถึงความตั้งใจแน่วแน่ที่มีพลัง ถ้าอยู่บนคางลาด จะไม่คงเส้นคงหว และไม่เชื่อมั่นในตัวเอง

คางที่อ้วนและเจ้าเนื้อ
มีพละกำลังมาก มีความต้องการทางเพศสูง เชื่อมั่นในตัวเองและมีความเด็ดขาด

คางสองชั้น
บางทีเป็นลักษณะบอกถึงสุขภาพ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะแสดงถึงความขี้เกียจ เฉื่อยชา พอใจกับการแสวงหา วÑตถุเพื่อเติม ความอยากของตัวเอง มักปัดภาระและความรับผิดชอบให้พ้นตัว


เส้นผม (hair)

สิ่งที่สังเกตได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายามมาก ที่คุณจะอ่านใจคนที่อยู่เบื้องหน้า ก็คือเส้นผม ผมเส้นเล็ก ผมแบบนี้เป็นเครื่องหมายของผู้ดี และความน่ารัก แต่มักจะมีสุขภาพที่เปราะบาง

ผมเส้นเล็กเรียบ
เป็นคนอ่อนไหว จงรักภักดี เขาถูกสร้างขึ้นและมีบุคลิกภาพที่สมบูรณ์ดีมาก

ผมเส้นเล็กหยิกเป็นคลื่น
จิตใจละเอียดอ่อนและเปิดเผย เป็นคนโรแมนติก มีแนวโน้มจะมีเพื่อนมากและรู้จักวิธีร่ำรวย

ผมหนาแข็งแรง
เป็นผู้ตระหนักในความจริง ช่างวางแผน ซึางจะมีเรื่องของธรรมชาติ และการมีลางสังหรณ์ล่วงหน้า ในผู้ชายเป็นเครื่องหมายของความดุร้าย

ผมสีอ่อน
แสดงถึงความเปราะบาง มีอุดมคติ เฉื่อยชาเล็กน้อย ทางการแพทย์อาจหมายถึง โลหิตจาง ถ้าผมสีอ่อนและเส้นเล็กแสดงถึงความเป็นผู้ดี ถ้าผมหยาบแสดงถึงสามัญชน และเป็นบุคคลประเภทวัตถุนิยม

ผมสีแดง
ปกติผมสีแดง เป็นลักษณะของคนโมโห แต่จริงๆแล้ว เป็นการบอกนิสัยที่ชอบความรุนแรง มีทั้งอารมณ์ดีและอารมณ์ร้ายอยู่ในตนเอง

ผมแข็งหยิกเป็นคลื่น
แสดงถึงความสดใส กระตือรือร้น ดื้อรั้น และกล้าหาญ ภายใต้ความดึงดัน มักซ่อนความโอบอ้อมอารีไว้

ผมยาว
ผู้หญิงที่ไว้ผมยาว เป็นคนเปลี่ยนแปลงได้ง่าย ขยันขันแข็ง ซื่อสัตย์ ถ้าผู้ชายไว้ผมยาว แสดงถึง ความรักธรรมชาติ และชอบทำตัวเองให้เป็นเป้าสายตาของคนอื่น

ผมดำมาก
มักมากในกาม เต็มไปด้วยพลังงาน รักความยุติธรรม และเจ้าระเบียบ ถ้าผมดำเส้นเล็ก เป็นคนมีปัญญาดี ถ้าผมหนาและหยาบ เป็นคนที่ค่อนข้างหยาบกระด้าง

By: หนังสือทายใจนิสัยคนสไตล์อเมริกัน โดย สารสารโปรดักชั่น   http://www.andewart.com

<<กลับ     ไปหน้า Horoscope Channel


views[97757]  |  share   ส่งเมล์หน้านี้ให้เพื่อน    ตั้งเว็บนี้ เปิดเป็นหน้าแรก
  Home  | บ้านขาย-เช่าราคาถูก | โฆษณาฟรี | บ้านเช่าดอทเนต | ฝากขายบ้าน | โฮมออฟฟิศให้เช่า | ฝากบ้านเช่าthai2home.com
Copyright (C) 2000-2006 All Rights Reserved