บ้านให้เช่า,Thai2Home.com: BaanChao.net ,บ้านเช่า,บ้านมือสอง,เช่าบ้าน,ให้เช่าบ้าน,ฝากบ้านเช่า,บ้านเช่า ดอทเนต,ฝากขายบ้าน,Thailand Home Rental,Bangkok House for Rent,Townhouse for rent,Office for rent,Rent

Thai2Home.com : บ้านเช่า,บ้านให้เช่า,ให้เช่าบ้าน,ขายบ้าน,บ้านมือสอง

Home

บ้านขาย-เช่าราคาถูก

โฆษณาฟรี

บ้านเช่าดอทเนต

ฝากขายบ้าน

โฮมออฟฟิศให้เช่า

ฝากบ้านเช่า

ThaiRENTcenter.com เว็บบ้านเช่า! ที่มีรูปทุกมุม
---------------------------->
 ศูนย์บ้านเช่า
 BAANChaoThai.com
 ThaiRENTcenter.com (English version)
 บ้านเช่าโครงการหรู
 บ้านเช่าใกล้สุวรรณภูมิ
 โฮมออฟฟิศให้เช่า
 บ้านเช่าถนนพระรามเก้า รามคำแหง รัชดา ห้วยขวาง
 บ้านเช่าถนนสุขุมวิท พระโขนง ศรีนครินทร์ บางนา
 บ้านเช่าเถนนลาดพร้าว บางกระปิ สุขาภิบาล รามอินทรา
 บ้านเช่าใจกลางเมือง ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ สาธร สีลม
 บ้านเช่าถนนจรัญสนิทวงค์ ปิ่นเกล้า บางแค เพชรเกษม
 บ้านเช่าวิภาวดีรังสิต ประชาชื่น บางเขน นนท์-ปทุม
 บ้านเช่าต่างจังหวัด ทุกทำเลทั่วประเทศไทย
---------------------------->
 บ้านเช่าไทย ดอทคอม
 ThaiHomeRENTAL.com
 บ้านเช่าออนไลน์ ดอทคอม
 บ้านและตกแต่ง
 สาระน่ารู้ สร้างต่อเติมบ้าน
 สารพันปัญหางานสร้างบ้าน
 ฮวงจุ๊ย กับ การจัดบ้าน
 ซ่อมบ้าน ด้วยตัวเอง
 โฉนดที่ดิน อย่าให้ใครยืม !
 เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านและสวน
 ศูนย์รวมเว็บไซท์อสังหา
 บริษัทกำจัดหนู แมลง มด ปลวก
 บริษัทออกแบบ ตกแต่งบ้าน
 Home Classified
 SEXY OF The DAY !
 บ้านฝากขาย-ให้เช่า
 JOKE2HOME
 หอพัก อพาร์ทเมนท์ให้เช่า
 สินเชื่อ สถาบันการเงิน
 บริษัทโครงการบ้านจัดสรร
 ลงประกาศซื้อขายเช่าบ้าน
 บ้านเช่า/Facebook โฆษณาฟรี
 รับฝากให้เช่าบ้าน
 ขายบ้าน เรื่องหมู หมู
 คำนวนภาษีค่าโอนที่ดิน
 ราคาประเมินที่ดิน
 คำแนะนำติดต่อที่ดิน
 ราคาที่ดิน เขตกทม.
 ราคาที่ดิน ต่างจังหวัด
--------------------------->
เว็บไซท์ที่น่าสนใจในเครือ Thai2Home.com
 BaanChaoOnline.com
 บ้านเช่า ดอทเนต
 BaanChao.net
 SecondCars.com
 ThaiRENTcenter.com
 ThaiHomeRENTAL.com
 BAANChaoThai.com
 บ้านที่ทำสัญญาเช่าเรียบร้อยแล้ว (งดให้เช่า)
 *
 ---------------------------->
บ้านเช่าออนไลน์ เลือกตามชื่อถนนเขตกรุงเทพ-ปริมณฑล
 ถนนบางนา-ตราด
 ถนนแจ้งวัฒนะ
 ถนนเจริญกรุง
 ถนนลาดพร้าว
 ถนนนิมิตรใหม่
 ถนนพหลโยธิน
 ถนนรามคำแหง
 ถนนรามอินทรา
 ถนนพระรามสี่
 ถนนรังสิต-นครนายก
 ถนนพระรามเก้า
 ถนนพระรามสาม
 ถนนสุขุมวิท
 ถนนศรีนครินทร์
 ถนนสุวินทวงศ์
 ถนนติวานนท์
 ถนนวิภาวดีรังสิต
 ถนนงามวงศ์วาน
 ถนนประชาชื่น
 ถนนนราธิวาส
 ถนนนวมินทร์
 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
 ถนนรัชดา
 ถนนราชพฤกษ์
 ถนนรัตนาธิเบศธ์
 ถนนเสรีไทย
 ถนนสาธร
 ถนนสีลม
 ถนนสาธุประดิษฐ์
 --------------------------->
บ้านเช่าไทย ดอทคอม เลือกค้นหาตามราคาบ้านเช่า/เดือน
 BAANChaoThai.com
 บ้านเช่าราคา 10,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 20,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 30,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 40,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 50,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 60,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 70,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 80,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 90,000 บาท
 บ้านเช่าราคา 100,000 บาท   หน้ารวมข่าว จำนวนผู้ดูข่าวนี้ [37343] คน

เปิดฉากประชุมยูเอ็นว่าด้วยอาชญากรรมโลกในไทยแล้ว

กรุงเทพฯ 18 เม.ย.- เปิดฉากประชุมสหประชาชาติว่าด้วยอาชญากรรมโลกที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ท่ามกลางการอารักขาเข้ม ระดมตำรวจ 5,300 นาย กระจายรักษาความปลอดภัยรอบศูนย์ประชุม วันแรกหารือ 3 ประเด็น อาชญากรรมข้ามชาติ คอร์รัปชั่น และอาชญากรรมเศรษฐกิจ ด้าน ผอ.สำนักกิจการยุติธรรม เชื่อผลประชุมครั้งนี้จะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแนวทางการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมของโลกได้

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันที่ 18 เมษายน 2548 เวลา 10.00 น. มีพิธีเปิดการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการป้องกันอาชญากรรมและความยุติธรรมทางอาญาหรือการประชุมว่าด้วยอาชญากรรมโลก ครั้งที่ 11 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-25 เมษายน 2548 โดยมีผู้แทนจาก 130 ประเทศ ประมาณ 4,000 คน เป็นผู้แทนระดับประธานาธิบดี รองประธานาธิบดี รัฐมนตรียุติธรรม 65 ประเทศ ที่เหลือเป็นระดับปลัดกระทรวง อัยการสูงสุด และอธิบดีที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายและปัญหาอาชญากรรมเข้าร่วม

สำหรับบรรยากาศการลงทะเบียนเข้าร่วมประชุมได้มีผู้แทนประเทศสมาชิกและแขกผู้มีเกียรติทยอยเดินทางมายังห้องประชุม โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของยูเอ็นและเจ้าหน้าที่จากกองสรรพาวุธ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจวัตถุระเบิดจากรถยนต์ที่เข้าออกบริเวณงานประชุมทุกคัน ส่วนบริเวณภายในได้ตั้งเครื่องเอกซเรย์กระเป๋าและตรวจจับโลหะทุกจุดเข้าออก นอกจากนี้ ยังมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายอยู่โดยรอบศูนย์ประชุมและสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่จะเปิดประชุมอย่างเป็นทางการ ผู้เข้าร่วมประชุมได้ยืนไว้อาลัยแด่การสวรรคตของสมเด็จพระสันตะปาปา จอห์น ปอล ที่ 2 ประมุขแห่งคาธอลิค และเจ้าชายเรนิเยร์ กษัตริย์แห่งโมนาโก จากนั้น นายอันโตนิโอ มาเรีย คอสตา เลขาธิการการประชุม ได้กล่าวเปิดการประชุมและอ่านสาส์นจากนายโคฟี อันนัน เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ ใจความว่าขอให้การประชุมครั้งนี้เป็นความจำเป็นของทุกคนที่จะขจัดภัยคุกคามต่าง ๆ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้สหประชาชาติได้จัดตั้งองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนเพื่อผนึกกำลังในการขจัดภัยที่คุกคามต่าง ๆ ให้หมดไปจากสังคมโลก นอกจากนี้ สหประชาชาติยังได้ผลักดันให้สร้างกลไกให้มีการต่อต้านอาชญากรรมรูปแบบต่าง ๆ โดยเฉพาะการก่อการร้าย ยาเสพติด และคอร์รัปชั่น เพื่อความมั่นคงของสังคมโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมเริ่มต้นด้วยการเลือกประธานการประชุม ซึ่งที่ประชุมลงมติเลือกนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะหัวหน้าคณะผู้แทนไทย เป็นประธานการประชุม ซึ่งนายสุวัจน์ กล่าวว่า การประชุมนี้ถือเป็นวาระสำคัญต่อภัยคุกคามที่เกิดขึ้นต่อสัญญาประชาคมโลกและถือว่าเป็นภัยคุกคามใหม่ที่เกิดขึ้นทั่วโลก จึงขอให้ร่วมกันผนึกและต่อต้านการก่อการร้าย การคอร์รัปชั่น ด้วยความเข้มแข็งแบบบูรณาการ ภายใต้กรอบกฎหมายของการปฏิบัติของรัฐต่าง ๆ ทั้งท้องถิ่นและต่างประเทศตามเจตนารมณ์


ก่อนเข้าร่วมการประชุม นายธงทอง จันทรางศุ รองปลัดกกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ว่าการประชุมวันแรกนี้ ช่วงเช้าจะเริ่มต้นขึ้นในเวลา 10.00-12.00 น. จะเป็นการหารือถึงสภาพปัญหาของแต่ละประเทศใน 3 ประเด็น ได้แก่ อาชญากรรมข้ามชาติ ภัยคุกคามจากคอร์รัปชั่นและอาชญากรรมทางเศรษฐกิจการเงินและการธนาคาร จากนั้นเวลา 15.00 น. สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร จะเสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ พระราชทานกระแสพระราชดำรัสแก่ผู้เข้าประชุม จากนั้นจะเริ่มการประชุมช่วงบ่ายในเวลา 16.00-19.00 น. โดยประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพการประชุมเตรียมที่จะนำเสนอบทบาทและประสบการณ์ในการบังคับใช้กฎหมายฟอกเงินของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และการป้องกันอาชญากรรมทางการเงินและการธนาคารของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ซึ่งต่างชาติให้ความสนใจเข้ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ รวมถึงการบุกเบิกกระบวนการยุติธรรมสมานฉันท์ที่มุ่งเน้นการระงับข้อพิพาทและการแก้ไขพฤติกรรมของผู้กระทำความผิดมากกว่าการนำตัวมารับโทษด้วยการกักขังไว้ในเรือนจำ

นายธงทอง กล่าวอีกว่า การประชุมครั้งนี้มีผู้นำและตัวแทนจากประเทศต่าง ๆ สนใจเข้าร่วมประชุมเป็นจำนวนมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากทุกประเทศเริ่มตระหนักถึงภัยจากการก่อการร้ายและอาชญากรรมข้ามชาติที่เพิ่มความรุนแรงขึ้น จำเป็นต้องร่วมกันแสวงหาความร่วมมือระหว่างประเทศที่เป็นรูปธรรม โดยผู้เข้าร่วมประชุมจาก 130 ประเทศ แบ่งเป็นผู้นำประเทศ ระดับรองประธานาธิบดี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม จาก 65 ประเทศ ส่วนอีก 65 ประเทศ ส่งตัวแทนระดับปลัดกระทรวงและอัยการสูงสุดมาร่วมประชุม

รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยว่าขอให้ผู้เข้าร่วมประชุมสบายใจกับการดูแลรักษาความปลอดภัย โดยรัฐบาลไทยได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 5,300 นาย ดูแลบริเวณโดยรอบศูนย์ประชุมและจุดสำคัญในกรุงเทพฯ โดยทำงานร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ของยูเอ็นที่เดินทางมาจากกรุงเวียนนาและนิวยอร์ก นอกจากนี้ ในวันที่ผู้เข้าร่วมประชุมต้องทำกิจกรรมและเดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ จะเพิ่มกำลังตำรวจอารักขาเป็น 5,800 นาย สำหรับภายในศูนย์ประชุม ผู้ที่ผ่านเข้าออกจะถูกตรวจสอบด้วยเครื่องเอกซเรย์ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้อย่างละเอียดไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืนที่ถอดแยกชิ้นส่วนซุกซ่อนเข้ามาก็สามารถตรวจจับได้

ด้านนายคัมภีร์ แก้วเจริญ อัยการสูงสุด กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้เป็นการหาข้อยุติแนวทางปฏิบัติร่วมกัน โดยจะเน้นในเรื่องอาชญากรรมเมือง อาชญากรรมที่มีผลกระทบกับเยาวชน รวมถึงแนวทางป้องกันอาชญากรรมเศรษฐกิจ ซึ่งในแต่ละประเด็นอาจต้องนำกฎหมายพิเศษและหลักยุติธรรมเชิงสมานฉันท์เข้ามาใช้ สำหรับกฎหมายระหว่างประเทศของไทยที่ยังบกพร่อง ได้แก่ พ.ร.บ.ส่งผู้ร้ายข้ามแดน ซึ่งบังคับใช้มาเป็นเวลานาน โดยสำนักงานอัยการสูงสุดได้ยกร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนฉบับแก้ไขปรับปรุงเสร็จแล้วอยู่ระหว่างการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร

นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการยุติธรรรม กระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า การประชุมช่วง 5 วันแรก จะเป็นการเก็บข้อมูลจากตัวแทนประเทศต่าง ๆ ที่เข้าร่วมประชุม ส่วนช่วง 3 วันหลัง เป็นการประชุมระดับผู้นำระดับสูง ซึ่งจะประชุมตกลงให้ความเห็นชอบแล้วลงนามร่วมกันในปฏิญญากรุงเทพฯ ที่จะประกาศหลังปิดการประชุม

ส่วนผลการประชุมครั้งนี้จะสามารถเปลี่ยนแปลงแนวทางการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมของโลกได้หรือไม่ นายวิศิษฏ์ กล่าวว่า การประชุม 10 ครั้งที่ผ่านมา ส่งผลทำให้เกิดการดำเนินการในเรื่องสำคัญหลาย ๆ เรื่อง การลงนามพวกกฎหมายของโลก เช่น อนุสัญญาต่าง ๆ จะเป็นผลมาจากการประกาศปฏิญญาในที่ประชุมระดับนี้ทั้งนั้น

“เพราะฉะนั้นหลังจากนี้ไปเราก็จะพบว่าสิ่งที่ประกาศออกไปในปฏิญญากรุงเทพฯ จะส่งผลกับการเคลื่อนไหวของโลกในด้านปัญหาอาชญากรรม เป็นเวลาอีก 5 ปี” ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการยุติธรรม กล่าว

พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยว่าแม้จะผ่านพ้นเทศกาลสงกรานต์ไปแล้ว แต่จะคงความเข้มเรื่องของมาตรการการรักษาความปลอดภัยต่อไป เพราะขณะนี้ประเทศไทยกำลังเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการป้องกันอาชญากรรมและความยุติธรรมทางอาญา ครั้งที่ 11 ซึ่งยังไม่มีรายงานความเคลื่อนไหวใด ๆ.-

18 เมษายน 2548   ที่มา:สำนักข่าวไทย


 ข่าวอื่นๆ
2005-05-16:ส.ส.ชาติไทย แฉโรงเรียนรัฐเรียกรับเงินเกือบ 1 แสนบาท
2005-05-16:ชาติไทยเสนอตั้งชุมชนสมานฉันท์แก้ปัญหาใต้
2005-05-16:ส.ว.- ส.ส.-นักกฎหมาย เชื่อจดหมาย บ.จีอีฯ แค่ยุทธการกลบข่าว
2005-05-09:แฉวุฒิการศึกษาปลอมกระทบภาพความน่าเชื่อถือของ ส.ส.
2005-05-09:“คณิน” แนะออก กม.ใช้บังคับก่อนยกเลิกกฎอัยการศึก
2005-05-09:โพลล์ระบุประชาชนไม่พอใจการแก้ปัญหาทุจริตของรัฐบาล
2005-05-09:“พล.อ.สุรยุทธ์” ส่งเยาวชนใต้กลับภูมิลำเนาหลังร่วมโครงการ “สานใจไทยสู่ใจใต้”
2005-05-09:ตั้งกรรมการ 5 ชุด แก้ปัญหาบุกรุกหมู่เกาะช้าง
2005-05-03:ท้า “ชูวิทย์” แฉชื่อ 13 ส.ส.ทรท.ใช้วุฒิการศึกษาปลอม
2005-05-03:กกต.เผย ทรท.-มหาชน ยังไม่ยื่นค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์
2005-05-03:ชาวบ้านคลองด่านร้องวุฒิฯ ตรวจสอบกรณีคลองด่านสงสัยผิดปกติ
2005-05-03:ก.ศึกษาฯ ชงเรื่อง ครม.ให้อุดหนุนค่าเรียนรายหัว เด็กไร้สัญชาติ
2005-04-25:นายกฯ น้อมรับพระราชดำรัสแก้ปัญหาความไม่สงบใต้
2005-04-25:นายกฯ เยือนจอร์แดน-โอมาน เปิดนโยบาย Look West Policy
2005-04-18:เปิดฉากประชุมยูเอ็นว่าด้วยอาชญากรรมโลกในไทยแล้ว
2005-04-18:“ทักษิณ” ปฏิเสธดึงกลุ่มต่าง ๆ ในสังคมมาช่วยงานรัฐบาล
2005-04-18:“สุชน” รับนำปัญหา ส.ว.รับเงินเข้าหารือใน กก.จริยธรรม
2005-04-11:ประธานวิปฝ่ายค้านหนุนรัฐบาลเร่งคลอดแผนนิติบัญญัติแห่งชาติ
2005-04-11:องค์กร ปชต. ติดใจ กอส. เน้นแก้ปัญหาระยะยาว โดยไม่ดูปัญหารายวัน
2005-04-11:ทรท.ยังไม่คาดโทษจริยธรรม “พงษ์ศักดิ์ บุญศล”
2005-04-04:วินาศกรรมหาดใหญ่ บึ้มสนามบิน-ห้าง กทม.เตรียมรับมือ
2005-04-04:นายกรัฐมนตรีสั่งล้างบางผู้มีอิทธิพลรอบใหม่ทั่วประเทศ
2005-04-04:บึ้ม 3 จุดซ้อนหาดใหญ่ บิ๊กซีไม่เจอวัตถุต้องสงสัยเพิ่ม!!!
2005-04-04:รายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่ จ.สงขลาล่าสุด
2005-03-28:มท. 1 สั่งคุมเข้มรับมือไฟใต้ช่วงเทศกาลสงกรานต์
 ข่าวใหม่
ส.ส.ชาติไทย แฉโรงเรียนรัฐเรียกรับเงินเกือบ 1 แสนบาท
ตำรวจออกหมายเรียกโดโด้ให้ปากคำข้อหาทำร้ายร่างกายอดีตภรรยา
ชาติไทยเสนอตั้งชุมชนสมานฉันท์แก้ปัญหาใต้
ส.ว.- ส.ส.-นักกฎหมาย เชื่อจดหมาย บ.จีอีฯ แค่ยุทธการกลบข่าว
สธ.ไทยร่วมประชุมอนามัยโลกลดการตายแม่และเด็ก
จับขาโจ๋ซิ่งมอเตอร์ไซค์
ตำรวจเตรียมพร้อมรับจราจรเปิดเทอม
ไทยเฝ้าระวังเข้มยังไม่พบเชื้อไข้หวัดนกในสุกร
ธ.ก.ส. เปิดธนาคารหมู่บ้าน 2 แห่ง
กรมขนส่งทางน้ำฯ คุมเข้มจุดขึ้น-ลงเลียบแม่น้ำโขงส่งเมล์หน้านี้ให้เพื่อน    ตั้งเว็บนี้ เปิดเป็นหน้าแรก
  Home  | บ้านขาย-เช่าราคาถูก | โฆษณาฟรี | บ้านเช่าดอทเนต | ฝากขายบ้าน | โฮมออฟฟิศให้เช่า | ฝากบ้านเช่าthai2home.com
Copyright (C) 2000-2006 All Rights Reserved